Bây giờ là: 15:49:37 on 19.6.2019
Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để tự khẳng định mình.

Thư Gửi Mẹ

Mẹ có thể không ở cạnh con khi con buồn và thất vọng nhất. Nhưng khi nhìn lại mọi thứ đã qua, con nhận ra rằng: mẹ yêu con nhiều lắm! Vì thế, mẹ dạy con cách tự mình khôn lớn, trưởng thành.

Mẹ của con!

Sài gòn mùa này trời đã vào đông rồi mẹ ạ! Con đã nghe thấy cái lạnh len lỏi vào tấm áo mỏng mỗi sáng con thức dậy, con đã nghe thấy không khí Giáng Sinh tràn về những lần được ra ngoài dạo chơi cùng ba. Con đã cảm nhận đất trời dịu lại, nắng bớt nồng nàn và mưa bớt hối hả. Sài Gòn chững lại nhiều so với cái buổi ban đầu con đặt chân đền đây. Có lẽ, con đã học được cách làm quen với cuộc sống nơi này!

Sài Gòn mùa này trời đã đủ lạnh để con thèm một tối ấm áp quây quần cùng gia đình mình, thèm được về nhà ngay với mẹ để được nằm cuộn tròn trong vòng tay mẹ và tỉ tê với mẹ đủ thứ chuyện trên trường.

Có những khi thành phố lên đèn, con được nghỉ ngơi sau một ngày học tập, cũng là khi đường phố tấp nập, người người tìm về tổ ấm. Con lại nhớ nhà đến trào nước mắt và thèm được ăn một bữa cơm có đủ gia đình do chính tay mẹ nấu. Sài Gòn đông vui thật đấy nhưng đôi khi con vẫn thấy chạnh lòng. Dù đứng giữa biển người, trái tim con vẫn biết : chỉ có gia đình mới có thể sưởi ấm mình mà thôi!

Đã nửa năm rồi! nửa năm rồi cô con gái bé bỏng của mẹ xa nhà để đến một thành phố mới và bắt đầu một cuộc sống khác. Đây cũng là lần đầu tiên con phải tạm xa mẹ để tiếp tiếp tục con đường học vấn của mình. Con còn nhớ như in giọt nước mắt trên gương mặt có mùi vị thời gian của mẹ khi tạm biệt con. Con vẫn nhớ như in những lời mẹ dặn…vì con hiểu…mẹ sợ con gái yêu sẽ thiếu thốn đủ thứ, sợ con không tự lo được cho bản thân, không đủ bản lĩnh trước những thử thách của cuộc sống.

Mẹ ơi! Con vẫn ổn, mẹ đừng lo!

Xa nhà cũng là một thử thách phải không mẹ! Cuộc sống xa gia đình đã dạy con nhiều thứ. Con đã biết người ta đi là để lớn lên, đi là để trưởng thành hơn. Con biết trân trọng hơn tình bạn, tình đồng hương. Phải sống ở một nơi xa thì mới cảm nhận hết niềm hạnh phúc khi bắt gặp một giọng nói quen thuộc quê mình, mới cảm nhận hết hơi ấm của bạn bè khi không có gia đình bên cạnh. Và con mới phát hiện ra rằng: Người ta phải sống với nhau bằng tình yêu thương chứ không phải bằng những toan tính nhỏ nhen, bon chen ích kỉ. Hãy yêu lấy những người sống bên cạnh ta vì cuộc đời có bấy lâu mà phải hững hờ!

Xa nhà, con lại càng trân trọng những giây phút được ở gần bố mẹ. Con hiểu những yêu thương, quan tâm của bố mẹ…Con xót xa khi nhìn thấy một sợi tóc bạc trên mái đầu ba, thầy buồn lòng hơn khi thấy một nếp nhăn trên gương mặt mẹ…Giữa những bộn bề của cuộc sống như quá đỗi vội vã này, chốn dừng chân bình yên nhất chẳng phải là gia đình hay sao?

Mẹ ơi! Con xin lỗi, con xin lỗi vì những lúc mẹ ốm con không ở bên mẹ, những khó khăn của gia đình con chưa thể chia sẻ cùng mẹ, những lúc khiến mẹ lo lắng bởi suy nghĩ ẩm ương của con,  lúc lại  quá bốc đồng mà không để ý đến lời khuyên của mẹ…con xin lỗi vì đã nhiều lần để buồn vương lên mắt mẹ…

Con cảm ơn mẹ! Mẹ đã luôn chở che, chăm sóc cho con, mẹ đã không một phút nào đặt sự quan tâm con dưới bản thân mình, mẹ đã hy sinh cho con có một cuộc sống đẹp nhất, đầy đủ nhất. Cảm ơn mẹ đã để con xa nhà, cho con trưởng thành nhiều từ những bài học trong cuộc sống. Để con biết sống xứng đáng hơn với những người tin tưởng và yêu thương con. Con cảm ơn mẹ vì tất cả những gì mẹ đã dành cho con. Con gái mẹ vẫn đang học cách lớn khôn ở một nơi khác nhưng con biết lúc nào mẹ cũng ở bên con. Con sẽ cố gắng với những kì vọng mẹ đặt ở con. Mẹ yên tâm, mẹ nhé!

Con yêu mẹ, món quà quý nhất của đời con!

Lịch công tác

congtac

Công tác tuần

congtac tuan

Văn bản sở

van ban so

Tin tiêu điểm

hot TUYỂN SINH NH MỚI 2019-2020

Đã có điểm thi TS 10 NH 2018-2019, phụ huynh liên hệ bộ phận học vụ nếu có phúc khảo trước 14h ngày 15/6/2018

Đã có điểm thi nghề THPT khóa ngày 15/6/2018, phụ huynh muốn phúc khảo liên hệ bộ phận học vụ trước ngày 30/6/2018 

 Thông báo hệ thống thông tin hỗ trợ công tác thi và tuyển sinh năm 2019

 Thông báo cảnh báo nguy cơ "cỏ Mỹ"

 Chung kết cuộc thi Giáo viên sáng tạo trên nền tảng công nghệ thông tin

 

 

 

Video hoạt động trường

Thống kê truy cập

003193331
To day
Yesterday
This week
Last Week
This Month
Last Month
All
728
1248
4166
3181379
22981
45372
3193331

Your IP: 52.91.39.106
Server Time: 2019-06-19 15:49:37