Bây giờ là: 5:36:43 on 21.2.2018
Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để tự khẳng định mình.

Bức ảnh 2 quả táo và bài học đắt giá

Rosie Dutton là một giáo viên người địa phương ở Birmingham, Anh Quốc, chuyên giảng dạy cho trẻ em trong vùng các tiết học về cảm xúc và EQ

Đầu tuần này, cô Rosie có đăng tải một trong những tóm tắt về tiết học của mình lên Facebook cá nhân và không ngờ, câu chuyện cùng bài học, cách dạy trẻ của một “cô giáo làng” lại thu hút tới hơn 150.000 lượt chia sẻ trong vòng chưa đầy 48 giờ.

buc anh 2 qua tao
Trên trang Facebook của mình, cô viết:

"Tôi nhặt quả táo đã đánh rơi trên sàn nhà lúc trước và bắt đầu nói với bọn trẻ rằng tôi không thích quả táo này, rằng quả táo đó thật kinh khủng. Tôi nói với các em học sinh vì tôi không thích nó nên tôi cũng không muốn ai thích nó và yêu cầu chúng nói ra những suy nghĩ về quả táo theo hướng này.

Một số học sinh đã nhìn tôi như thể tôi bị điên vậy nhưng theo vòng tròn, lần lượt các em cũng bắt đầu bài tập. 'Đây là một quả táo bốc mùi', 'Tôi thậm chí không biết lý do vì sao quả táo này lại tồn tại', 'Quả táo này có thể bị sâu ở bên trong'... Chúng tôi đã nói những điều không xấu xí về quả táo và thực sự tôi cũng thấy có lỗi với nó.

Tiếp đến, chúng tôi đã bắt đầu bài tập với quả táo còn lại, nói những lời tốt đẹp về nó. 'Bạn là một quả táo đáng yêu', 'Lớp vỏ của bạn mới đẹp làm sao', 'Màu sắc của bạn thật đẹp'...

Sau đó, tôi giơ cả hai quả táo lên và một lần nữa, chúng tôi nói chuyện về những tương đồng và khác biệt. Không có gì thay đổi, cả hai quả táo vẫn giống nhau. Tôi bắt đầu cắt đôi từng quả táo có vẻ tươi ngon và rất ngọt này. Khi cắt đến quả táo tôi không thích, nó bị vỡ dập nhẹ bên trong.

Tôi nghĩ rằng đây là thời điểm tốt để dạy cho các em vài điều. Học sinh của tôi đã nhìn ra những điều ở bên trong quả táo. Cũng như vậy, bằng lời nói hay hành động, chúng ta có thể gây ra những vết thương bên trong cho người khác.

Khi một ai đó bị bắt nạt, đặc biệt là trẻ em, ở bên trong họ cảm thấy thật khủng khiếp mà bề ngoài lại không thể hiện hoặc không nói cho ai biết được. Nếu chúng ta không bổ nó ra, chúng ta sẽ không bao giờ biết được chúng ta đã gây ra bao nhiêu đớn đau cho quả táo này”
Bài học của cô Rosie lan truyền trên mạng và nhận được hàng ngàn ý kiến khen ngợi cách tiếp cận giáo dục đầy thông minh của cô. "Đây là một bài giảng đầy cảm hứng và có sức ảnh hưởng nên tôi nghĩ nó nên được triển khai trên toàn quốc," một cư dân mạng ở Anh chia sẻ.

Với các bậc cha mẹ Việt thì sao, đừng ngại ngần thử áp dụng phương pháp này để cho trẻ biết rằng lời nói thốt ra tưởng như gió thoảng nhưng lại có thể sắc bén như một lười dao, làm tổn thương vĩnh viễn tâm hồn một ai đó.

Đăng ký CLB lập trình

arduino

Lịch công tác

congtac

Công tác tuần

congtac tuan

Văn bản sở

van ban so

Cẩm nang tuyển sinh

camnang

Video hoạt động trường

Thống kê truy cập

002749963
To day
Yesterday
This week
Last Week
This Month
Last Month
All
180
405
1398
2744726
9754
19989
2749963

Your IP: 54.144.73.205
Server Time: 2018-02-21 05:36:43