Bây giờ là: 9:48:42 on 17.10.2018
Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để tự khẳng định mình.

Công tác kiểm định chất lượng giáo dục

 

tại Hội nghị sơ kết công tác Kiểm định chất lượng giáo dục.   

           

Ngày 04/3/2011, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Kiểm định chất lượng giáo dục. Đồng chí Lê Hồng Sơn – Thành ủy viên – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tham dự và chủ trì hội nghị; tham dự hội nghị còn có các đồng chí lãnh đạo và chuyên viên các phòng, ban Sở GD&ĐT, lãnh đạo và chuyên viên phụ trách kiểm định chất lượng giáo dục các Phòng GD&ĐT quận, huyện; các trường THPT.

          Sau khi nghe lãnh đạo phòng Khảo thí & Kiểm định chất lượng giáo dục báo cáo sơ kết việc triển khai thực hiện công tác kiểm định chất lượng giáo dục, một số công tác trọng tâm trong thời gian tới; nghe báo cáo tham luận của các đơn vị và ý kiến phát biểu của lãnh đạo các đơn vị; đồng chí Phó Giám đốc Lê Hồng Sơn kết luận và chỉ đạo như sau:

- Biểu dương các đơn vị đã quan tâm triển khai thực hiện công tác Kiểm định chất lượng giáo dục (KĐCLGD) trong thời gian qua; các cụm chuyên môn THPT, các Phòng GD&ĐT  đã tổ chức sơ kết, báo cáo kinh nghiệm, góp ý kiến để tự hoàn thiện báo cáo tự đánh giá; điều đó cho thấy nhận thức của các cấp quản lý giáo dục, của cán bộ, giáo viên về công tác KĐCLGD đã có sự chuyển biến, các tiêu chuẩn, tiêu chí đánh giá chất lượng đã trở thành mục tiêu phấn đấu nhằm nâng cao chất lượng dạy và học của các cơ sở giáo dục phổ thông.

- Thực hiện nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện nhà trường không thể bỏ qua công tác KĐCLGD, vì vậy trong thời gian tới lãnh đạo các đơn vị cần tiếp tục quán triệt và tác động mạnh mẽ đến nhận thức của từng cán bộ quản lý giáo dục các cấp, từng chuyên viên, giáo viên, công nhân viên các đơn vị cơ sở giáo dục về tầm quan trọng của công tác KĐCLGD nhà trường bởi vì nhận thức đầy đủ mới thực hiện thành công.

- Các cơ sở giáo dục phổ thông, các Phòng GD&ĐT chưa thực hiện công tác tự đánh giá phải tiến hành ngay, lưu ý phân công nhiệm vụ cụ thể đến từng thành viên trong hội đồng, rà soát kỹ các tiêu chí trước khi phê duyệt. Chỉ tiêu đến hết năm học 2011 – 2012, 100% các cơ sở giáo dục phổ thông phải hoàn thành công tác tự đánh giá và phấn đấu 30% các cơ sở giáo dục phổ thông đăng ký đánh giá ngoài…

- Giao Phòng Khảo thí & KĐCLGD (Sở GD&ĐT) tham mưu văn bản của trình Bộ GD&ĐT và Ủy ban nhân dân thành phố kiến nghị Bộ GD&ĐT phối hợp Bộ Tài chính ban hành Thông tư liên Bộ hướng dẫn kinh phí cho công tác kiểm định chất lượng giáo dục.

- Giao Phòng Khảo thí & KĐCLGD (Sở GD&ĐT) có kế hoạch tổ chức tập huấn chuyên sâu đánh giá ngoài và tổ chức đoàn đánh giá ngoài điểm tại một đơn vị trong tháng 3/2011.

- Giao Phòng Khảo thí & KĐCLGD (Sở GD&ĐT) phối hợp Văn phòng Sở tham mưu đưa kết quả thực hiện công tác KĐCLGD thành một tiêu chí để đánh giá thi đua các đơn vị vào cuối mỗi năm học.

Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo thông báo các ý kiến kết luận và chỉ đạo của đồng chí Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Lê Hồng Sơn tại Hội nghị sơ kết công tác Kiểm định chất lượng giáo dục để Thủ trưởng các đơn vị biết và tổ chức thực hiện./.

 

 

 

     Nơi nhận :                                                                                     TL.GIÁM ĐỐC

-  Đ/uỷ,BGĐ Sở GD-ĐT;                                                   CHÁNH VĂN PHÒNG

Các phòng ban Sở;

-    Phòng GD&ĐT quận, huyện;                                                                                 (đã ký)

-    Các trường THPT,

-    Lưu :VP, TH(H).                                                                                          

                                                                                                              

                                                                                                               Lê Thị Tại

Hỗ trợ Thi THPT 2018

tuyen sinh

Lịch công tác

congtac

Công tác tuần

congtac tuan

Văn bản sở

van ban so

Tin tiêu điểm

hot  Đã có điểm thi TS 10 NH 2018-2019, phụ huynh liên hệ bộ phận học vụ nếu có phúc khảo trước 14h ngày 15/6/2018

hot Đã có điểm thi nghề THPT khóa ngày 15/6/2018, phụ huynh muốn phúc khảo liên hệ bộ phận học vụ trước ngày 30/6/2018 

hot Thông báo hệ thống thông tin hỗ trợ công tác thi và tuyển sinh năm 2019

hot Thông báo cảnh báo nguy cơ "cỏ Mỹ"

 hotKế hoạch kiểm tra HK 2 khối THPT - NH 2017-2018  

hot

  Kế hoạch kiểm tra HK 2 khối THCS - Nh 2017-2018 

hot

Chung kết cuộc thi Giáo viên sáng tạo trên nền tảng công nghệ thông tin

hot

Vế quả kỳ thi Học sinh giỏi 12 thành phố NH 2016-2017 

Video hoạt động trường

Thống kê truy cập

002912050
To day
Yesterday
This week
Last Week
This Month
Last Month
All
484
741
2713
2903384
12720
24485
2912050

Your IP: 54.196.26.1
Server Time: 2018-10-17 09:48:42